Vì sao không được chần chừ khi chữa bệnh điếc đột ngột

Điếc đột ngột không phải căn bệnh quá khó chữa và đặc biệt đem lại hiệu quả cao khi chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, rất nhiều người không clickchữa bệnh điếc đột ngột do tâm lý buông bỏ và nghĩ rằng, đây là tình trạng điếc vĩnh viễn. Hoặc cũng có người cảm thấy hoảng sợ đến nỗi chẳng thiết nghĩ đến việc điều trị nữa. Tuy nhiên, những việc làm và suy nghĩ này đều hoàn toàn sai lệch, có thể ảnh hưởng đến tương lai phía trước của bệnh nhân.

Vì sao không được chần chừ khi chữa điếc đột ngột

1.Thời gian điều trị càng sớm càng hiệu quả cao

Đối với căn bệnh nào cũng thế, khi càng được điều trị sớm bao nhiêu thì tỷ lệ thành công càng cao bấy nhiêu. Và riêng với điếc đột ngột, thời gian lại có ý nghĩa quyết định rất lớn. Điếc đột ngột luôn được coi là ca điều trị cấp cứu. Nguyên tắc là thuốc điều trị có tác dụng vô cùng hiệu quả trong những giờ đầu, và những ngày đầu.  Và nếu điều trị đúng cách trong 24 giờ đầu sẽ giúp cho thính lực có thể hồi phục hoàn toàn. Nếu ngay trong tuần đầu thì khả năng khỏi sẽ trên 85%; Nhưng chỉ sau một tuần thì tỉ lệ này sẽ tụt xuống còn khoảng 25%. Và trường hợp chậm trễ sau 3 tuần có thể gây điếc vĩnh viễn.

2.Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân

Điều trị muộn đồng nghĩa với việc bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với việc bị điếc vĩnh viễn rất cao. Hơn nữa, lại là tấm bi kịch khi bệnh nhân sợ hãi, lo lắng tột độ. Đôi khi, nó lại chính là tấm màn chắn ngang không để cho bệnh nhân tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Trong những năm gần đây, căn bệnh này có dấu hiệu trẻ hóa và vì vậy. có thể nó sẽ khép lại cả tương lai phía trước của những người trẻ.

Lời khuyên: Chữa bệnh điếc đột ngột sớm là điều cấp thiết và vô quan trọng đối với bệnh nhân. Chính vì vậy, ngay khi có biểu hiện thính lực suy giảm hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!

 

Nguồn: Internet

===============

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG

Thời gian làm việc: 8:00 - 18:00 cả 7 ngày trong tuần

- Hà Nội: 134 Chùa Bộc, Đống Đa

- Đà Nẵng: 111 đường Hải Phòng, quận Hải Châu

- HCM: 53bis Nguyễn Thông, P9, Q3.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001283. Tư vấn với chuyên gia 0904 052 212

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

  • 163500
  • Đặt hẹn

    (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

    Top