Tìm hiểu về cấy ghép ốc tai

Tìm hiểu về cấy ghép ốc tai

Khi máy trợ thính chưa đáp ứng đủ nhu cầu của bạn

Máy trợ thính đôi khi vẫn còn rất hạn chế. Khi bạn hay con bạn cảm thấy không thể theo kịp trong các cuộc hội thoại thì có thể đó là lúc bạn nên đến gặp các chuyên gia thính học. Bạn sẽ nhận ra rằng máy trợ thính không phải là lựa chọn duy nhất, có rất nhiều cách để bạn hay người thân của bạn có thể được nghe trở lại hay thậm chí là được nghe lần đầu tiên.

Bạn có thể vượt qua những rào cản về âm thanh và hòa nhập lại vào thế giới xung quanh mình.

Thế giới của âm thanh sẽ giúp bạn hay con của bạn có thể hòa nhập một cách tuyệt vời mà không có gì sánh nổi, như: để tiếp tục học tập, theo đuổi sự nghiệp, hay đơn giản chỉ là thưởng thức trọn vẹn những khoảng thời gian bên gia đình và bạn bè.

Và đối vởi trẻ nhỏ thì việc phát triển toàn diện còn có ý nghĩa sâu sắc hơn cả những gì mà trẻ nghe được. Để có thể học nói được một cách trọn vẹn, phần lớn phụ thuộc vào đứa trẻ có thể nghe được toàn bộ lời nói hay không? Vì vậy, không đơn giản chỉ để theo kịp trong khi hội thoại mà trẻ còn phải tham gia tích cực và chủ động trong cuộc hội thoại đó.

Giải pháp cấy điện cực ốc tai

Hệ thống cấy điện cực ốc tai đã thay thế chức năng của các tế bào lông của tai trong. Và kết quả là chúng đã khôi phục lại được khả năng nắm bắt và nghe hiểu âm thanh của bạn. Cấy điện cực ốc tai không làm cho âm thanh to lên, nó bỏ qua các bộ phận bị tổn thương của tai trong và tín hiệu được truyền trực tiếp đến dây thần kinh thính giác. Chính điều này đã giúp bạn có thể nghe và hiểu được lời nói.

Vậy cấy điện cực ốc tai mang lại những lợi ích gì?

Nghe là một chức năng cơ bản giúp hình thành và phát triển ngôn ngữ để gia tiếp với bạn bè, người thân, nhà trường và xã hội. Ngày nay, hàng ngàn trẻ em và cả người lớn đang được luyện tập và thậm chí là học lại những kỹ năng nghe và nói với điện cực ốc tai và nó thực sự đã đưa họ trở lại với thế giới của âm thanh.

Cấy ghép 1 hay 2 tai?

Não của chúng ta sử dụng thông tin nhận được từ cả 2 tai, điều này giúp chúng ta nghe tốt hơn. Hệ thống nghe từ 2 tai sử dụng những thông tin này để phân tích. Điều đó là tự nhiên đối với những người bình thường. Nhưng hiện nay, với những người bị nghe kém cả 2 tai thì điều cũng có thể thực hiện được nhờ vào việc sử dụng 2 máy trợ thính, 2 thiết bị cấy điện cực ốc tai, hoặc là kết hợp giữa máy trợ thính + thiết bị cấy điện cực ốc tai.

Những lợi ích bạn có được khi nghe bằng cả 2 tai:

 • Có khả năng khoanh vùng, định hướng âm thanh truyền đến. Theo ý nghĩa về mặt an toàn thì điều này rất qaun trọng.
 • Có thể nói chuyện tốt trong môi trường ồn, và như vậy khả năng chọn lọc âm thanh để nghe cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Giúp cho bạn tham gia hội thoại đám đông.
 • Độ nhạy cảm với âm thanh trở nên tốt hơn khi bạn nghe bằng cả 2 tai và tạo cảm giác nghe cân bằng.
 • Tăng khả năng nhận biết và phân biệt giữa các loại âm thanh.
 • Duy trì sự hoạt động cho cả 2 tai. Khi dây thần kinh thính giác của một bên tai không được sử dụng tỏng một thời gian dài nó sẽ có khuynh hướng giảm dần đi khả năng nhận biết và hiểu được lời nói.
 • Thay vì cảm thấy mệt mỏi vì phải cố gắng nghe, bạn sẽ cảm nhận âm thanh được nhiều hơn.
 • Tạo nên sự cân bằng cho ác giác quan, khi một người chỉ được nghe bằng một bên tai sẽ gây cho họ có cảm giác như họ có một bên tai bị liệt, điều này gây ra một cảm giác khó chịu.

Việc cấy ghép cả 2 thiết bị điện cực ốc tai đã trở nên phổ biến cũng như việc các chuyên gia thính học trên toàn thế giới đã công nhận lợi ích từ việc nghe bằng cả 2 tai. Hiện nay, Cochlear có rất nhiều những thông tin về những ích lợi khi cấy ghép điện cực cho cả 2 tai.

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

 • 233438
 • Đặt hẹn

  (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

  Top