Máy trợ thính nghe qua đường xương

Thiết bị này truyền tín hiệu âm thanh trực tiếp qua đường xương.

Tính năng - Đặc điểm:

Dành cho những người không nghe được tối ưu nhất bằng máy trợ thính thông thường

Ứng dụng khả năng tự nhiên của cơ thể để truyền âm thanh qua đường xương, bỏ qua các cấu trúc bị tổn thương ở tai ngoài và tai giữa

Đối tượng là 1 trong các trường hợp sau:

 • Điếc đột ngột 1 tai hoàn toàn
 • Không có vành tai
 • Điếc dẫn truyền

Tìm hiểu về giải pháp nghe qua đường xương

Máy trợ thính nghe qua đường xương được thiết kế dành cho những người bị điếc dạng dẫn truyền, điếc hỗn hợp hay điếc hoàn toàn 1 bên. Thiết bị này hoàn toàn khác hẳn so với thiết bị điện cực ốc tai. Người bị nghe kém thuộc các dạng khác nhau thường chỉ phù hợp với một loại thiết bị cấy ghép nhất định. Giải pháp máy trợ thính nghe qua đường xương được thiết kế dành cho những người không nghe được tối ưu nhất bằng máy trợ thính thông thường.

Tại sao lại có giải pháp nghe qua đường xương?

Chúng ta thu nhận âm thanh theo 02 con đường:

 • Nghe bằng dẫn truyền đường khí thông qua ống tai, vào tai giữa và tới tai trong (ốc tai).
 • Nghe qua đường xương, các rung động vượt qua tai ngoài và tai giữa đi thẳng tới tai trong thông qua xương hàm và xương sọ. Điều này lý giải vì sao chúng ta vẫn nghe được khi tai bị bịt kín.
 • Máy trợ thính nghe qua đường xương hoạt động thế nào để giúp người dùng nghe được âm thanh?

  Máy trợ thính nghe qua đường xương

  Thiết bị này ứng dụng khả năng tự nhiên của cơ thể để truyền âm thanh qua đường xương, bỏ qua các cấu trúc bị tổn thương ở tai ngoài và tai giữa. Một trụ cấy titanium nhỏ đường kính 4.5mm được cấy vào xương phía sau tai, tại đó nó sẽ hòa nhập vào xương. Đơn giản có thể nói trụ titanium và xương là một thể liền nhau. Tiến trình tương tự như cấy răng implant.

  • Bộ phận xử lý âm thanh: đón nhận âm thanh bên ngoài rồi chuyển đổi thành các rung động âm thanh
  • Các rung động âm thanh: đi qua xương sọ và xương hàm tới thẳng tới thẳng tai trong, hoàn toàn bỏ qua tai ngoài và tai giữa
  • Tai trong: các rung động âm thanh làm di chuyển dịch lỏng trong ốc tai và làm các tế bào lông chuyển động
  • Thần kinh thính giác: các tế bào lông chuyển các rung động thành tín hiệu xung điện và truyền tới thần kinh nghe và tới não bộ. Và chúng ta nghe được

  Sản phẩm

  Sound Processor (BP100) giúp tăng thêm 25% độ nghe -hiểu lời nói trong môi trường ồn và là bộ xử lý âm thanh dẫn truyền qua xương đầu tiên kết hợp cả hệ thống xử lý tín hiệu tự động tân tiến với phương thức khuếch đại tinh tế chuyên dụng. Thiết bị chia giải tần số thành nhiều kênh giúp hiệu chỉnh chính xác & phù hợp với mức độ mất thính lực của mỗi tai của bạn.

  Máy trợ thính nghe qua đường xương

  Power Sound Processor (BP110 Power) là bộ xử lý âm thanh công suất cao đầu tiên sử dụng công nghệ tự động xử lý tín hiệu tân tiến. Thiết bị được thiết kế giúp tăng thêm công suất cho dải âm thanh lời nói thuộc tần số cao dành cho những người bị nghe kém nặng hơn. Kết quả so sánh với thế hệ máy trước đó cho thấy một sự cải thiện đáng kể tương ứng với tăng thêm hơn 50% độ nghe hiểu trong môi trường ồn.

  Máy trợ thính nghe qua đường xương

  Chỉ định cấy ghép

  Chỉ định cho nghe kém dẫn truyền và nghe kém hỗn hợp

  Hệ thống Máy trợ thính nghe qua đường xương không nằm trong tai, vì vậy tai hoàn toàn thông thoáng. Điều này rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm tai hay những người không thích đặt thiết bị trong ống tai.

  Thiết bị này không dựa vào khuếch đại âm thanh để trợ giúp nghe. Người bị nghe kém dẫn truyền và nghe kém hỗn hợp có thể được nghe tốt hơn. Âm thanh nghe thấy sẽ rõ ràng hơn vì không bị ảnh hưởng bởi phần bị tổn thương (tai ngoài và tai giữa).

  Chỉ định cho điếc hoàn toàn 1 bên (SSD)

  Trường hợp bị điếc hoàn toàn 1 bên, thiết bị được cấy vào bên tai điếc. Nó sẽ thu âm thanh và truyền trực tiếp qua xương tới thẳng ốc tai còn tốt. Và ta cảm giác nghe được từ bên tai bị điếc hoàn toàn.

  Hệ thống máy trợ thính nghe qua đường xương mang lại những lợi ích khác thường cho những người bị điếc hoàn toàn 1 bên. Họ có thể nghe và hiểu được lời nói tốt hơn từ cả hai bên tại các môi trường nghe ồn ào, đầy thách thức, điều mà khi chỉ nghe với 1 tai sẽ là khó khăn hơn nhiều.

  Chỉ định cho dị dạng vành tai hoặc ống tai ngoài 1 hoặc cả 2 bên

  Với máy trợ thính nghe qua đường xương, trẻ có thể được nghe từ rất sớm (3 - 6 tháng tuổi), rất quan trọng giai đoạn then chốt của sự phát triển ngôn ngữ

  NGHE THỬ BAHA ĐỂ THỬ XEM THIẾT BỊ CÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN KHÔNG?

  Một trong những nét độc đáo của máy trợ thính nghe qua đường xương là bạn có thể thử để biết thiết bị có phù hợp với mình không trước khi thực hiện phẫu thuật. Hầu hết đều ngạc nhiên. Không chỉ bởi các việc bạn nghe được, mà còn vì độ rõ nét và chất lượng âm thanh tự nhiên.

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Tôi có thể nghe thử trợ thính nghe qua đường xương trước khi quyết định không?

  Bạn có thể thử. Bộ phận xử lý âm thanh sẽ được nối với bộ thử testband được đeo vòng quanh đầu. Như vậy bạn sẽ nghe thử trong các môi trường khác nhau như ở nhà hay nơi làm việc.

  2. Ở tuổi nào thì có thể được phẫu thuật cấy trợ thính nghe qua đường xương?

  Xương sọ của trẻ em thì mỏng và xốp hơn người lớn, vì vậy với trẻ em các chuyên gia sẽ khuyên nên chờ tới khi xương sọ trở nên cứng và dày hơn phù hợp để cấy, thông thường khoảng 5 tuổi, phẫu thuật viên sẽ căn cứ độ dày của xương trên kết quả chụp hình film XQ. Để đảm bảo trẻ được phát triển ngôn ngữ và tư duy bình thường theo đúng lứa tuổi thì trong khi chờ đợi có thể dùng Softband. Với người lớn thì không giới hạn về tuổi.

  3. Tôi có thể đeo trợ thính nghe qua đường xương suốt cả ngày không?

  Bộ xử lý âm thanh nên được đeo suốt ngày trong mọi hoạt động bình thường. Bạn chỉ nên tháo ra khi ngủ, khi tắm gội hay bơi lội.

  4. Phẫu thuật cho trợ thính nghe qua đường xương có phức tạp không?

  Trụ cấy titanium của trợ thính nghe qua đường xương được đặt vào xương phía sau tai như là phẫu thuật thông thường tại bệnh viện. Thời gian tiến hành khoảng 45 phút. Sau giai đoạn “hóa xương”, chuyên gian trợ thính nghe qua đường xương sẽ hiệu chỉnh bộ xử lý âm thanh cho bạn.

Danh mục Máy Trợ Thính:
LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

 • 904992
 • Đặt hẹn

  (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

  Top