Công nghệ của máy trợ thính.

Máy trợ thính gồm microphone biến đổi âm thanh thành tín hiệu điện. Một bộ khuyếch đại âm thanh làm tăng cường độ tín hiệu, sau đó một đầu phát biến đổi tín hiệu trở lại âm thanh.

Máy trợ thính gồm microphone biến đổi âm thanh thành tín hiệu điện. Một bộ khuyếch đại âm thanh làm tăng cường độ tín hiệu, sau đó một đầu phát biến đổi tín hiệu trở lại âm thanh và đưa vào trong ống tai thông qua một ống nhỏ hoặc khuôn tai. Viên pin là năng lượng cần thiết cho máy trợ thính và cho phép sự khuyếch đại.

Máy trợ thính có thực sự phục hồi lại khả năng nghe của tôi hay không?

Trong khi không có máy trợ thính nào có thể phục hồi tai của bạn trở lại bình thường, thì máy trợ thính sẽ cho phép bạn nghe được những âm thanh nhỏ mà trước đây bạn không thể nghe thấy, và sẽ ngăn cản những âm thanh lớn trở nên khó chịu với bạn. Khả năng hiểu lời nói của bạn cũng cải thiện.

Tôi có thể nghe ở những nơi ồn?

Trong khi không có máy trợ thính nào có thể lọc được tất cả những tạp âm, thì máy trợ thính có thể giảm nhiều loại tạp âm để bạn có thể vui thích chuyện trò và cải thiện giao thiếp ở những nơi như nhà hàng, hội họp thương mại và các tụ điểm hoạt động xã hội.

 Sự khác nhau giữa các loại và các kiểu dáng của máy trợ thính là gì?

Nhiều người còn mới mẻ với máy trợ thính hãy ghi nhớ rằng kiểu dáng máy trợ thính dạng gắn trên mắt kiếng hoặc dạng đeo trên người đã đuợc sử dụng các đây 40 hoặc 50 năm (hiện nay những máy này chỉ chiếm khoảng 1% trên thị trường máy trợ thính). Máy trợ thính ngày nay đa dạng kích cỡ, từ những kiểu nằm sau tai đến những loại nhỏ gọn nằm hoàn toàn trong ống tai.

Làm thế nào để tôi biết được máy nào sẽ tốt nhất cho tôi?

Có một vài yếu tố sẽ quyết định máy trợ thính nào sẽ tốt cho bạn. Những yếu tố này bao gồm tình trạng thính lực, phong cách sống, nghề nghiệp, thị lực, sự thuận tay của bạn; kích thước và hình dạng bên ngoài tai, bên trong ống tai của bạn. Cuối cùng, chuyên viên trợ thính có thể chỉ dẫn cho bạn có được sự chọn lựa tốt nhất.

Còn về những tiến bộ của khoa học công nghệ thì như thế nào?

Giống như những sản phẩm khác (TV, máy nghe nhạc cá nhân, máy vi tính), máy trợ thính đã có một cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật lớn trong thập kỷ vừa qua và đặc biệt là trong những năm gần đây. Những giải pháp nghe đã mang lại những thành tích chưa từng có đến những bệnh nhân trên khắp thế giới hôm nay.

Những hệ thống này loại bỏ tiếng hú, thực hiện tối ưu trong môi trường ồn, quản lý công suất, nâng cao sức nghe điện thoại và lưu trữ dữ liệu. Với sự nghiên cứu lớn trên phạm vi rộng và chứng nhận thực tiễn, công nghệ máy trợ thính đến cấp bậc cao hơn.

Cần có một thời gian để điều chỉnh máy?

Đúng vậy, hầu hết nhiều người cần có một khoảng thời gian điều chỉnh đến 4 tháng truớc khi đạt được đầy đủ những lợi ích của máy trợ thính. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy những lợi ích thực tiễn trong suốt giai đoạn điều chỉnh này.

Tôi cần máy trợ thính cho một tai hay hai tai?

Nghe hai tai (được gọi là sự kết hợp 2 tai) thì tốt hơn một tai. Nếu bạn giảm thính lực chỉ ở một tai, bạn có thể nghe tốt khi đeo một máy. Tuổi tác-tiếng ồn-liên quan đến sự suy giảm thính lực có khuynh hướng ảnh hưởng lên cả hai tai, tuy nhiên hồ sơ của bạn ở mỗi tai có thể sẽ khác nhau. Nếu bị giảm ở cả hai tai, bạn có thể đạt nhiều lợi ích hơn với giải pháp cho cả hai tai. Ngày nay khoảng 2/3 người mới sử dụng chọn dùng cả hai máy trợ thính, và hồ sơ của nhóm người này có mức độ hài lòng cao hơn so với những người chỉ mua một máy.

Giá của một máy trợ thính là bao nhiêu?

Giá của máy trợ thính sẽ khác nhau phụ thuộc vào kiểu dáng cụ thể và những chức năng mà bạn cần.

Những máy trợ thính giá rẻ là như thế nào?

Những loại rẻ này đơn giản chỉ là bộ khuếch đại, sẽ làm mọi thứ lớn hơn (bao gồm tất cả những tiếng ồn xung quanh bạn). Ví dụ: những máy này sẽ không tách biệt tiếng nói từ môi trường ồn, hoặc nghe những âm thanh định hướng giống như những máy trợ thính tinh vi đã có mặt trên thị trường ngày nay.

Nếu tôi nghĩ rằng tôi bị giảm thính lực, tôi phải làm gì?

Bạn cần làm một cuộc hẹn với chuyên viên trợ thính để đánh giá, tư vấn và kiểm tra sức nghe. Có nhiều chuyên viên giúp bạn đo thính lực miễn phí.

Thông tin hữu ích cho bạn

Trung tâm Giải pháp Thính học Ứng dụng Cát Tường - đơn vị tiên phong tại Việt Nam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thính học ứng dụng, cung cấp các giải pháp trợ giúp nghe phù hợp với nhiều lựa chọn, luôn là đơn vị cập nhật & ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất của thính học thế giới vào Việt Nam. Với  20 năm hoạt động, Trợ thính Cát Tường đã giúp cho nhiều trẻ em bị nghe kém bẩm sinh đón nghe được âm thanh của cuộc sống, hòa nhập trọn vẹn với cộng đồng.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG

Thời gian làm việc: 8:00 - 18:00 cả 7 ngày trong tuần

- Hà Nội: 134 Chùa Bộc, Đống Đa

- Đà Nẵng: 111 đường Hải Phòng, quận Hải Châu

- HCM: 53bis Nguyễn Thông, P9, Q3.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001283. Tư vấn với chuyên gia 0904 052 212

 

Nguồn: Internet

 

Danh mục Máy Trợ Thính:
LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

  • 195501
  • Đặt hẹn

    (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

    Top