Cách chăm sóc máy trợ thính như thế nào?

Chăm sóc máy trợ thính cẩn thận, bạn sẽ giữ máy trợ thính hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những trục trặc xảy ra hàng ngày trong quá trình sử dụng.

Chăm sóc máy trợ thính cẩn thận, bạn sẽ giữ máy trợ thính hoạt động tốt trong nhiều năm và giảm thiểu những trục trặc xảy ra hàng ngày trong quá trình sử dụng. Máy trợ thính có thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn - nhưng sẽ không bền nếu không chăm sóc và sử dụng đúng cách.

Dưới đây là một số hướng dẫn bổ ích về cách bảo trì, bảo hành:

- Bảo vệ máy trợ thính của bạn tránh khỏi bụi: Luôn giữ tay sạch và khô khi cầm máy trợ thính. Microphone của máy trợ thính rất nhỏ và có thể bị bít nếu không được chăm sóc đúng cách.

- Tránh va chạm: Tránh làm rơi máy trợ thính xuống bề mặt cứng. Điều này có thể xảy ra trong lúc vệ sinh máy hoặc thay pin. Cản thận khi bạn đeo máy vào tai hoặc khi lấy máy ra.

- Bảo vệ máy trợ thính khỏi tác động của nhiệt độ cao: Bạn không nên để máy trợ thính tiếp xúc với nhiệt. Tránh để máy trợ thính tực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và không đặt máy trợ thính gần lò sưởi.

- Bảo vệ máy trợ thính khỏi ẩm: Tháo cất máy trợ thính trước khi đi tắm hoặc đi bơi. Do độ ẩm trong nhà tắm rất cao, nên bạn không nên để máy trợ thính trong nhà tắm. Lau sạch tai trước khi nhét máy trợ thính vào tai. Hãy nhớ là sự ẩm ướt và ngưng tụ hơi nước có thể làm tổn hại đến máy các linh kiện điện tử nằm trong máy trợ thính. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy pin ra khỏi máy trợ thính vào ban đêm , để khoang chứa pin mở nắp. Sử dụng dụng cụ làm khô đặc biệt do chuyên gia thính lực cung cấp để làm khô máy trợ thính của bạn. Để máy trong hộp hút ẩm khi không sử dụng máy, nên xịt hơi thường xuyên vào ống truyền âm thanh nếu như tai bé thường ra nhiều mồ hôi.

- Để máy trợ thính tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi: Để máy trợ thính tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Máy trợ thính còn để ở chế độ Mở phát ra những tiếng ồn gây khó chịu cho chó nuôi trong nhà. Điều này dẫn tới những trường hợp máy trợ thính bị chó ăn.

- Tránh tiếp xúc với keo xịt tóc và mỹ phẩm: Keo xịt tóc và mỹ phẩm có thể bít lỗ micro và công tắc điều chỉnh âm lượng. . Gỡ máy trợ thính ra khỏi tai trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

- Vệ sinh máy: Lau nhẹ máy trợ thính bằng vải khô và mềm. Ancôn, dung môi và hóa chất có thể gây tổn hại đến máy trợ thính.

Hình 2

- Vệ sinh tai: Luôn để ý đến vấn đề vệ sinh tai. Để máy trợ thính hoạt động tốt nhất, bạn pải luôn giữ tai sạch ráy tai, khô ráo, không nhiễm trùng. Bạn có thể tìm các sản phẩm vệ sinh tai và máy trợ thính từ chuyên gia thính lực. Họ sẽ kiểm tra tai và thiết bị trợ thính xem tai bạn có bị ráy tai bít hhoặc máy trợ thính có đang hoạt đông tốt hay không.

- Cất giữ máy trợ thính ở nơi an toàn: Khi không sử dụng máy trợ thính hãy cất máy trong vải khô. Luôn để máy trợ thính trong hộp khi di chuyển chúng. Lấy pin ra khỏi máy trợ thính khi bạn không dùng nó trong thời gian lâu.

- Máy trợ thính chỉ được sửa chữa bởi các chuyên viên: Tua vít và dầu không tốt đối với máy trợ thính. Nếu bạn tiếp xúc với các mạch điện tử bên trong máy trợ thính, bạn có thể làm tổn hại chúng và không thể phục hồi được.

Trung tâm Giải pháp Thính học Ứng dụng Cát Tường - đơn vị tiên phong tại Việt Nam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thính học ứng dụng, cung cấp các giải pháp trợ giúp nghe phù hợp với nhiều lựa chọn, luôn là đơn vị cập nhật & ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất của thính học thế giới vào Việt Nam. Với  20 năm hoạt động, Trợ thính Cát Tường đã giúp cho nhiều trẻ em bị nghe kém bẩm sinh đón nghe được âm thanh của cuộc sống, hòa nhập trọn vẹn với cộng đồng.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG

Thời gian làm việc: 8:00 - 18:00 cả 7 ngày trong tuần

- Hà Nội: 134 Chùa Bộc, Đống Đa

- Đà Nẵng: 111 đường Hải Phòng, quận Hải Châu

- HCM: 53bis Nguyễn Thông, P9, Q3.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001283. Tư vấn với chuyên gia 0904 052 212

 

Danh mục Máy Trợ Thính:
LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

  • 394891
  • Đặt hẹn

    (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

    Top