Các mức độ nghe kém và giải pháp hỗ trợ nghe phù hợp

Các mức độ nghe kém và giải pháp hỗ trợ nghe phù hợp

Các mức độ nghe kém và giải pháp hỗ trợ nghe phù hợp

Các mức độ nghe kém thường được chia ra làm 4 mức: nghe kém nhẹ, nghe kém trung bình, nghe kém nặng và điếc sâu. Tùy theo mỗi mức độ nghe kém sẽ có các giải pháp hỗ trợ nghe phù hợp.

Trường hợp mức nghe kém từ nhẹ đến trung bình nặng hoặc nặng, tức ngưỡng nghe < 90dBHL: giải pháp hỗ trợ nghe bằng máy trợ thính. Bên cạnh tiêu chí là ngưỡng nghe kém, khi lựa chọn máy trợ thính, người sử dụng còn cần quan tâm đến các tiêu chí công suất của máy trợ thính có đủ cho trẻ đạt tới ngưỡng nghe gần bình thường chưa? Tiêu chí thứ hai là công nghệ của máy trợ thính bao gồm chất lượng âm thanh, độ trung thực của âm thanh, khả năng lọc và loại bỏ tiếng ồn nền…Tiêu chí tiếp theo mới là hãng sản xuất và các chính sách , chế độ bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng và giá cả. Giá cả của máy trợ thính có biên độ dao động rất rộng tùy vào số lượng các tính năng hay còn gọi là mức hiện đại của máy. Máy dành cho người già, nghe kém do lão thính có thể sử dụng từ đôi ba triệu cho tới hàng chục triệu. Nhưng máy trợ thính lựa chọn cho trẻ nghe kém nặng từ lúc chưa có ngôn ngữ thì yêu cầu công nghệ phải cao hơn nhiều, mức giá dao động từ 10 triệu trở lên.

Trường hợp điếc sâu, tức ngưỡng nghe > 90dB HL: giải pháp lý tưởng là cấy ốc tai điện tử. Với ngưỡng điếc này, máy trợ thính không bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu nghe, đặc biết là với trẻ em bị điếc bẩm sinh, điếc trước khi có ngôn ngữ , máy trợ thính không thể đưa ngưỡng nghe lên tới ngưỡng nghe của người bình thường được do hạn chế của công nghệ về khuếch đại âm thanh, đặc biệt các âm thanh thuộc tần số cao. Mặt khác các trường hợp điếc sâu thì hầu hết tổn thương xảy ra tại khu vực tai trong - nơi có chức năng tiếp nhận âm thanh và chuyển tới não bộ. Vì vậy chỉ có ốc tai điện tử mới có thể kích thích trực tiếp đến thần kinh thính giác, thay thế cho chức năng ốc tai khi bị tổn thương và giúp ta nghe được.

Bên cạnh đó còn có các trường hợp nghe kém do dị tật tai bẩm sinh ở tai ngoài và tai giữa: các trường hợp này giải pháp phù hợp lại là thiết bị nghe đường xương tên gọi Baha.

Các mức độ nghe kém và giải pháp hỗ trợ nghe phù hợp

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

  • 259949
  • Đặt hẹn

    (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

    Top