Baha Cochlear

Baha Cochlear

Thiết bị trợ thính nghe bằng đường xương Baha được thiết kế dành cho những người bị điếc dạng dẫn truyền, điếc hỗn hợp hay điếc hoàn toàn 1 bên.

Thiết bị máy trợ thính nghe bằng đường xương Baha hoàn toàn khác hẳn so với thiết bị điện cực ốc tai. Người bị nghe kém thuộc các dạng khác nhau thường chỉ phù hợp với một loại thiết bị cấy ghép nhất định. Giải pháp Baha được thiết kế dành cho những người không nghe được tối ưu nhất bằng máy trợ thính thông thường.

Tại sao lại có giải pháp nghe bằng đường xương?
Chúng ta thu nhận âm thanh theo 02 con đường:

 • Nghe bằng dẫn truyền đường khí thông qua ống tai, vào tai giữa và tới tai trong (ốc tai).
 • Nghe bằng đường xương, các rung động vượt qua tai ngoài và tai giữa đi thẳng tới tai trong thông qua xương hàm và xương sọ. Điều này lý giải vì sao chúng ta vẫn nghe được khi tai bị bịt kín.

Thiết bị Baha hoạt động thế nào để giúp người dùng nghe được âm thanh?

Thiết bị Baha hoạt động thế nào để giúp người dùng nghe được âm thanh?

Cochlear Baha ứng dụng khả năng tự nhiên của cơ thể để truyền âm thanh qua đường xương, bỏ qua các cấu trúc bị tổn thương ở tai ngoài và tai giữa.

Một trụ cấy titanium nhỏ đường kính 4.5mm được cấy vào xương phía sau tai, tại đó nó sẽ hòa nhập vào xương. Đơn giản có thể nói trụ titanium và xương là một thể liền nhau. Tiến trình tương tự như cấy răng implant.

 • Bộ phận xử lý âm thanh: đón nhận âm thanh bên ngoài rồi chuyển đổi thành các rung động âm thanh
 • Các rung động âm thanh: đi qua xương sọ và xương hàm tới thẳng tới thẳng tai trong, hoàn toàn bỏ qua tai ngoài và tai giữa.
 • Tai trong: các rung động âm thanh làm di chuyển dịch lỏng trong ốc tai và làm các tế bào lông chuyển động.
 • Thần kinh thính giác: các tế bào lông chuyển các rung động thành tín hiệu xung điện và truyền tới thần kinh nghe và tới não bộ. Và chúng ta nghe được.
Danh mục Baha Cochlear:
LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

LỊCH TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA

 • 16488
 • Đặt hẹn

  (*) Nếu cần đặt lịch hẹn phù hợp hơn, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 0965 449 447

  Top